Cách làm kem đậu xanh đơn giản mà vẫn thơm ngon 11/07/2018

Cách làm kem đậu xanh đơn giản mà vẫn thơm ngon

  • by Admin
  • View (1806)

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 gói bột đậu xanh, 1 thìa bột bắp, 1 thìa bột mì, 100 gram đậu xanh không vỏ, 100 gram đường, 2 thìa nước, 100 ml nước cốt dừa, 200 ml sữa tươi không đường, khuôn kem que.


Hướng dẫn cách làm: Đậu xanh bạn vo sạch sẽ sau đó ngâm nước khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm, đổ ra rửa lại cho thật sạch. Cho đậu vào nồi và đổ nước ngập đậu, bật bếp nấu cho đậu sôi thì để lửa nhỏ vừa và không cần đậy vung. Nấu cho tới khi hạt đậu chín mềm và nước trong nồi rút cạn là tắt bếp.


Cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm đường rồi xay cho đậu nhuyễn mịn.


Cho sữa tươi vào nồi rồi trút tất cả đậu vừa xay nhuyễn vào cùng, thêm 1 gói nhỏ bột đậu xanh cho thơm ngon hơn. Khuấy thật đều nguyên liệu và bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên.


Tiếp theo bạn hòa tan bột bắp với bột mì và 2 thìa nước rồi khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi kem đậu xanh, vừa chế vừa khuấy tới khi hỗn hợp kem sánh mịn và sôi lên là tắt bếp.


Rót hỗn hợp kem đậu xanh vào khuôn, cắm que kem lên sau đó đợi cho kem nguội thì đem cất ngăn đá khoảng 6 tiếng là hoàn thành.


Kem đậu xanh vừa ngọt lịm lại thanh mát, có tác dụng giải nhiệt cả trong lẫn ngoài nên rất tốt cho cơ thể, xua đi cái nóng oi bức trong những ngày hè tới gần.

Chia sẻ :

Bình luận

Comments

Các bạn vui lòng gửi đóng góp ý kiến cũng như bài viết về review khóa học tới email : hocnhanh247@gmail.com Mình rất mong nhận được nhiều ý kiến của các bạn để cộng đồng học online ngày càng phát triển.

  1. Nếu không thấy phần audio bạn vui lòng tắt Adblock rồi thử lại
  2. Nếu nội dung bị thiếu bạn vui lòng nhấn nút (-) / (+) ở đầu mỗi mục
  3. Vui lòng sử dụng tiếng việt có dấu và dùng từ ngữ lịch sự khi bình luận
Trân trọng !