Kinh nghiệm chọn mua khóa học online tốt nhất 23/08/2018

Kinh nghiệm chọn mua khóa học online tốt nhất

 • by Admin
 • View (2327)
Chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua khóa học online ở một số nhà cung cấp uy tín.

Hiện tại ở Việt Nam nói đến đơn vị cung cấp nền tảng học online , cung cấp kiến thức cho người đi làm thì có 3 đơn vị cung cấp nổi bật.

I. Kyna

Là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia lĩnh vực giáo dục trực tuyến, Kyna mong muốn xây dựng một nền tảng chia sẻ kiến thức, nơi ai cũng có thể học cùng chuyên gia, trường đào tạo hàng đầu hiệu quả, linh hoạt và chi phí tiết kiệm. Sau 3 năm hoạt động, từ một công ty khởi nghiệp với 8 thành viên, Kyna đã xây dựng thành công một hệ sinh thái giáo dục trực tuyến toàn diện, cung cấp nhiều chương trình, giải pháp đào tạo đa dạng, chất lượng và tính ứng dụng cao. 4 GIẢI PHÁP NÂNG CAO TRI THỨC
 • Kyna: Nền tảng đào tạo trực tuyến về kỹ năng dành cho người trưởng thành từ kỹ năng chuyên môn trong công việc đến những kỹ năng mềm trong cuộc sống, xã hội hàng ngày
 • Mana : Viện đào tạo quản trị kinh doanh trực tuyến nơi chuyển giao tri thức từ các tổ chức đào tạo quốc tế hàng đầu để mang lại trải nghiệm “Du học tại nhà, sở hữu chứng nhận quốc tế”
 • KynaBiz: Giải pháp đào tạo nội bộ trực tuyến toàn diện, tiết kiệm và hiệu quả dành cho doanh nghiệp
 • KynaLingo: Nền tảng luyện thi trực tuyến các chứng chỉ ngoại ngữ - tấm hộ chiếu quyền lực để bước vào thế giới phẳng

Với trên 5 năm hoạt động trên thị trường, đến nay Kyna có khoảng 250+ khóa học, 6000+ video bài giảng & 150+ chuyên gia, tổ chức uy tín tham gia giảng dậy.

II. Unica

 • Unica là một hệ thống đào tạo trực tuyến, cổng kết nối Chuyên gia với Học viên, được vận hành bởi iNET Academy - Học viện Internet Marketing với hơn 100.000 học viên ( theo thông tin ghi trên trang chủ )


 

 

III. Edumall

Edumall tự hào là "siêu thị" các khóa học trực tuyến ngắn hạn lớn nhất Đông Nam Á với hàng nghìn khóa học thuộc mọi lĩnh vực, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và mạng lưới học viên rộng khắp cả nước. Edumall - nơi bạn học mọi kĩ năng làm chủ tương lai.

 • 500+ khóa học
 • 200+ giảng viên
 • 250,000+ học viên

Edumall - Sự lựa chọn cho mọi lứa tuổi, kỹ năng và trình độ

(Các thông tin trên mình đều lấy từ trang chủ của các đơn vị, con số mang tính chất tham khảo)

Để đánh giá một nhà cung cấp thông qua một vài khóa học là rất khó, mình sẽ có một bài riêng về đơn vị cung cấp khi đã tổng hợp được một lượng feedback lớn. Ở bài này mình sẽ chỉ tập chung vào làm sao mua được khóa hoc chất lượng với giá rẻ nhất.


1. Xác định được nhu cầu của bản thân

 • Bạn muốn học thêm về chụp ảnh, nhưng chưa có một chút kiến thức gì thì nên tìm chính xác khóa học về chụp ảnh cho người mới bắt đầu.( bỏ qua những khóa như kỹ thuật chụp ảnh nâng cao, photoshop thần thánh,... nó chỉ làm mất thời gian vì bạn chưa có kiến thức cơ bản thì không thể nào học được những khóa học trên. )

2. Tìm hiều về khóa học định mua

 • Khi giảng viên quay một khóa học, họ sẽ gửi cho hầu hết các nhà cung cấp để biên tập lại cho nên bạn chỉ cần thấy cùng 1 giảng viên và tên khóa học gần giống nhau thì chắc chắn 99% nội dung là giống nhau.
  >>> Đây là cách các bạn xác định khóa học mục tiêu của mình trên thị trường.

( Tên gọi có thể khác nhau, nhưng nội dung giống nhau )
 • Trong mỗi khóa học đều có những phần như giới thiệu, bạn sẽ học được gì sau khóa học, đối tượng của khóa học, chi tiết các bài học. Các bạn chú ý đọc thật kỹ phần này, nếu có video xem thử thì nên xem cho bằng hết ( hiện tại chỉ có Unica cho xem thử ở mỗi khóa học)

 • Nếu có phần đánh giá của học viên và số lượng người mua thì chỉ coi đó là thông tin tham khảo ( vì mỗi nhà cung cấp đều có đội ngũ marketing, seeding comment rất ảo đa số đánh giá tốt về khóa học )
 • Tuyệt đối chỉ tìm hiểu về giảng viên chứ đừng tin bài viết về khóa học của họ.

 • Đọc review trên mạng thì tránh những bài như Kyna làm ăn lừa đảo, Unica có đáng tin hay không, hay Edumall treo đầu dê bán thịt chó ??? những bài như thế đều là chiêu marketing, tăng lượng quan tâm, chú ý đến nhà cung cấp.
 • Những website chỉ nói chi tiết về nhà cung cấp và giảng viên, còn chi tiết khóa học thì nói chung chung, không hình ảnh nội dung cụ thể thì các bạn cũng nên tránh vì thực chất người viết bài chưa hề view khóa học.
 • Nên tìm hiểu những người đã có kinh nghiệm học online.
 • Tìm hiểu về giá bán mà các bên cung cấp đưa ra ( chú ý : 1 khóa học có 3, 4 giá khác nhau )

3.  Thời gian

Vậy thì sau khi xác định được nhu cầu bản thân, và khóa học định mua thì có tiến hành mua luôn hay không? 

Chưa mua nếu chưa thực sự cần thiết ?

Đặc điểm của khóa học online là xây dựng 1 lần bán n lần, sau thời gian đầu ra mắt giá cao thì giai đoạn sau nhà cung cấp sẽ bán với giá rẻ hơn rất nhiều  
>>> Chưa vội nếu thông thực sự cần thiết.

Tìm mã giảm giá, người giới thiệu?

Cùng 1 sản phẩm mua thông qua đại lý bao giờ cũng rẻ hơn mua trực tiếp từ nhà cung cấp.
>>> Tìm voucher, coupon ( mã giảm giả ) để mua với giá tốt nhất.

Chờ ngày giảm giá ?

Thị trường cung cấp khóa học online đang cạnh tranh khốc liêt, các bên thi nhau đưa ra các chương trình khuyến mãi để đẩy doanh số. Một năm có 12 tháng thì ít cũng có 13 chương trình khuyến mãi, có thể liệt kê một số như:
 1. Sinh nhật nhà cung cấp -> giảm giá sâu ( thường là >50% giá trị khóa học)
 2. Tết dương lịch, âm lịch
 3. Ngày lễ 30/4 và 1/5, 10/3
 4. Ngày quốc tế thiếu nhi
 5. Các sự kiện thể thao như Euro, Worldcup, Olympic...
 6. Ngày quốc khánh 2/9
 7. Ngày khai giảng năm học mới 5/9
 8. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
 9. Các ngày lễ khác, nói chung là lịch có ngày lễ nào thì có chương trình khuyến mãi ấy ^^
>>> Có thể chờ đến ngày lễ gần nhất để hưởng khuyến mãi ( Chú ý: Một bên có khuyến mãi thì chắc chắn các bên khác cũng có, hãy tin mình =)) )

Trên đây là kinh nghiệm của bản thân mình sau khi đã bỏ ra rất nhiều tiền để mua các khóa học online, Nếu bạn kết hợp được ba yếu tố trên thì mình tin bạn sẽ chọn được khóa học ưng ý với chi phí rẻ nhất.

Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm mua khóa học hay của mình cho cộng đồng. Mọi đóng góp vui lòng gửi về địa chỉ hocnhanh247@gmail.com

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, hãy chia sẻ nếu bạn thấy có ích.""

Chia sẻ :

Bình luận

Comments

Các bạn vui lòng gửi đóng góp ý kiến cũng như bài viết về review khóa học tới email : hocnhanh247@gmail.com Mình rất mong nhận được nhiều ý kiến của các bạn để cộng đồng học online ngày càng phát triển.

 1. Nếu không thấy phần audio bạn vui lòng tắt Adblock rồi thử lại
 2. Nếu nội dung bị thiếu bạn vui lòng nhấn nút (-) / (+) ở đầu mỗi mục
 3. Vui lòng sử dụng tiếng việt có dấu và dùng từ ngữ lịch sự khi bình luận
Trân trọng !